CÁCH PHA TRÀ ĐÀO SẢ TẮC HOSEN NGON HƠN QUÁN LÀM

CÁCH PHA TRÀ ĐÀO SẢ TẮC HOSEN NGON HƠN QUÁN LÀM

Nguyên liệu cần có:

Cách pha trà đào sả tắc hosen vừa đơn giản lại dễ dàng thực hiện. Ngoài ra, món thức uống này có thể lấp đầy menu đang trống trải và làm nó thêm sự đa dạng. 

CÁCH PHA TRÀ ĐÀO SẢ TẮC HOSEN THƠM NGON Có phải bạn thường sử dụng trà đào túi lọc cozy để pha trà đào sả tắc? Giờ đây, hãy thử ngay cách bên dưới và so sánh hai mùi vị có khác gì nhau không nhé!

Tại sao với công thức đó, nhưng nhiều quán lại mang được cảm giác khác biệt mà không thể bắt chước được.

Bắt đầu với việc phân tích hương vị của món trà giải nhiệt quốc dân này nhé!

Cách pha trà đào sả tắc Hosen không còn quá xa lạ đối với anh/chị mở quán hoặc thử nghiệm tại nhà. Hương đào đặc trưng quyện cùng mùi sả. Chú ý, mùi sả không được quá nồng, làm lấn át mùi đào và trà, như vậy sự cân bằng khi dùng mới đạt tuyệt đối. 

Càng là món quốc dân thì càng trở nên khó làm. Vì càng phải cạnh tranh với hương vị của nhiều quán, nếu chúng ta cũng bình thường như bao người vậy khách sẽ còn nhớ hay quên quán mình sau một thời gian sử dụng?. Chua dịu, ngọt thanh là điểm cần nhất mà bạn cần phải thực hiện được trong món này.

Bạn tìm đến món trà trái cây bởi sự giải khát tức thì mà không ngấy, đây là điểm khó có được trong trà sữa. Do đó, với những ly trà đào có vị ngọt ngắt và chua lét sẽ khiến cổ họng của người dùng càng khát hơn, không đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị


1 đoạn gốc sả đã dầm dập 

200ml Hồng trà Wecha

100gr đá viên 

5ml nước cốt chanh ( có thể thay thế bằng tắt )

20ml siro đào 

50ml nước đường 

Vài lát đào Hosen 

 

Cách thực hiện 


Bước 1: Pha sẵn 200ml nước trà. Pha ở nhiệt 85-90 độ C.

Bước 2: Cho vào bình shake: Sả+ Trà+ nước cốt chanh + Siro đào + nước đường. Lắc đều trong 10 giây.

Bước 3: Cho tiếp 100gr đá viên và lắc đều để thức uống lạnh đều trước khi thưởng thức .

Bước 4: Trang trí bằng đoạn sả, lát chanh và cho thêm đào. 

Món này thưởng thức trong buổi trưa nóng thì còn gì bằng. Giải khát hoặc giải nhiệt vô cùng hiệu quả. 

Lưu ý: Tùy loại trà mình sử dụng mà hương vị có thể thay đổi. Nguyên liệu chiếm 50% độ ngon của thức uống. 

Hồng trà khá hợp để pha chế món trà đào bởi độ chua và nồng của sả không làm ngát hương trà, khi kết hợp cũng không quá chát. 

»» XEM THÊM: 5 CÁCH PHA TRÀ ĐÀO THƠM NGON "ĐÚNG ĐIỆU"

cách làm trà đào sả tắc hosen thơm ngon
Trà đào sả tắc Hosen thơm ngon 


 

CÁCH PHA TRÀ ĐÀO SẢ TẮC KHÔNG BỊ CHÁTRất nhiều trường hợp làm đúng công thức nhưng thành quả không như mong muốn, hương vị không ngon, trà bị chát đắng. 

Cách pha trà đào sả tắc không bị chát, có thể bạn đang mắc phải các nguyên nhân sau: 

✔️ Trong trà đào sả tắc có lớp trà là chủ đạo, hãy xem thử loại trà mình dùng có bị đắng hay không ?

Cách khắc phục nguyên nhân: Bạn hãy bớt lượng trà hoặc tăng lượng nước pha chế. Thời gian ủ trà cũng là yếu tố làm trà đắng hơn. 

Tuy nhiên, có một vài trường hợp, bản thân trà để lâu sẽ biến đổi vị. Nếu gặp tình trạng này, hãy thử sử dụng loại khác thay thế nhé !

✔️ Khi ủ trà, không nên cho thêm tắc vào ngâm cùng, tinh dầu trong vỏ chanh và tắc sẽ làm nước cốt mang vị nhẫn và khó uống.

Khi vắt chanh, đừng vắt quá kỹ, tránh tinh dầu lẫn trong nước cốt. 

✔️ Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra hạn sử dụng của những nguyên liệu mình dùng. Đừng chủ quan bước này nhé, rất quan trọng trong pha chế.

Đừng tham mà cho quá nhiều nguyên liệu để vị trà đặc hơn, làm quá nó ố dề lắm đấy bạn. 

Quan điểm của tôi, công thức chỉ là một công cụ truyền tải, là  cách thức để bạn biết cách làm món đó. Còn ngon hay không đều phụ thuộc vào chính cách mình pha chế và tinh chỉnh. 

Nếu món đó làm ra chỉ để bản thân thưởng thức thì cứ tự tin mà triển theo sở thích. Nhưng để làm thành món cho kinh doanh thì lại là vấn đề  liên quan đến nhiều yếu tố. Những điều quan trọng để biến món đơn giản trở thành “ best seller” của quán như thế nào, hãy đón chờ bên dưới, tôi sẽ cho bạn đáp án siêu thực tế mà không phải ai cũng chia sẻ.

»» XEM THÊM: CÔNG THỨC LÀM SODA TRÀ ĐÀO

 

Trà đào sả tắc Hosen làm bằng đào hosen
Trà đào sả tắc Hosen 

 

CÁCH PHA TRÀ ĐÀO SẢ TẮC ĐỂ KINH DOANH ĐÔNG KHÁCH Cách pha trà đào sả tắc để kinh doanh không còn quá xa lạ đối với thị trường giải khát. Hiện nay có rất nhiều biến thể của món này và thu hút khách hàng. Tuy nhiên, vị truyền thống vẫn không bị loại bỏ, thậm chí còn nằm chiễm chệ vị trí đầu trong menu.

Vậy bí quyết nào trong công thức quá quen thuộc nhưng vẫn có điểm nhấn nhá và tạo sức hấp dẫn?

Điều sau đây có thể áp dụng cho tất cả các thức uống bạn đang kinh doanh. Làm trong nghề ăn uống như "làm dâu trăm họ". Người này thích vị này, chưa chắc người khác cũng thích điều đó. Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thép, chịu được sự chê bai của người khác và nỗ lực nhiều hơn sau mỗi lần thất bại.

Hãy để ý khách của mình như để ý người yêu, hãy tập quan sát và nếu bạn biết được tệp khách hàng của quán mong muốn điều gì thì chúng ta sẽ dễ dàng định hướng lối đi của quán trong tương lai.

Khảo sát thị trường chính là yếu tố cơ bản nhưng góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh doanh. Điều này ai cũng nghĩ đến, tuy nhiên bắt tay vào thực hiện lại chẳng mấy ai làm.

Nếu chưa biết bắt đầu khảo sát từ đâu, bạn hãy bắt đầu từ những người xung quanh (người thân, bạn bè và chính những khách hàng thường xuyên ghé quán mình). Đây chính là những đối tượng nghiên cứu tiềm năng nhất trong việc tham khảo ý kiến. 

Hương vị sẽ được hoàn thiện cũng như tiếp cận gần hơn với tệp khách hàng của mình. Ngoài ra, nâng cao trình độ một cách chuyên nghiệp bằng việc tham gia một lớp đào tạo chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc bổ sung kiến thức pha chế từ các chuyên gia và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham khảo fanpage máy móc pha chế bigbar.com nếu bạn đang lạc lối giữa rừng công thức và chưa biết phải làm gì, chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách pha trà đào Hosen ngon hơn quán đã chia sẻ công thức và cách thực hiện một cách chi tiết. Bạn còn bận tâm điều gì hãy nhanh chóng gửi lời thắc mắc của mình đến số điện thoại 0777044777 để nhận được tư vấn nhanh nhất từ chúng tôi. 

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế