CÁCH LÀM TRÂN CHÂU 3Q HOA ĐẬU BIẾC

CÁCH LÀM TRÂN CHÂU 3Q HOA ĐẬU BIẾC

Nguyên liệu cần có:

Nếu bạn đã nhàm chán với trân châu truyền thống, sao không “đổi gió” cho cốc trà sữa của mình bằng những viên trân châu 3Q hoa đậu biếc có màu sắc bắt mắt, trong veo và lấp lánh. Khi ăn trân châu có dai giòn được rất nhiều người yêu thích. Hãy tham khảo cách làm trân châu 3Q hoa đậu biếc cực kỳ dễ dàng, vào bếp trổ tài ngay thôi nào.  
Nguyên liệu
- 5 gam hoa đậu biếc
- 100ml nước sôi
- 800ml nước
- 5 gam bột rau câu aga
- 10 gam bột rau câu dẻo
- 150 gam đường
- 100ml dầu ăn
- đá viên, 1 bát nước đá lạnh
- 1 chai nhựa đựng tương loại có lỗ trên nắp
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên bạn cho hoa đậu biếc vào bát và thêm nước sôi vào, ngâm 10 phút cho hoa ra màu rồi lọc lấy nước hoa đậu biếc.
Bước 2: Cho đường, bột rau câu aga và bột rau câu dẻo vào bát trộn đều với nhau.
Bước 3: Cho 800ml nước vào nồi cùng với phần đường rau câu vừa trộn vào nồi, khuấy đều cho đường và rau câu tan hết. Bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên, trong quá trình nấu bạn nên khuấy đều hỗn hợp nước rau câu.
Bước 4: Tiếp theo bạn cho nước hoa đậu biếc vào nồi rau câu, khuấy đều và nấu cho rau râu sôi lên là được.
Bước 5: Bạn cho nước đá lạnh vào 1 chiếc tô sau đó thêm đá viên rồi rót dầu ăn vào cùng, phần dầu ăn sẽ nổi lên trên mặt tô.
Bước 6: Múc rau câu cho vào chai nhựa sau đó đậy nắp kín và bạn chỉ việc nhỏ từng giọt vào chiếc tô nước đá, từng viên trân châu 3Q sẽ tạo thành hình tròn đọng trên mặt nước, một lúc sau sẽ chìm xuống dưới đáy tô. Cứ như vậy bạn tiếp tục làm cho tới khi hết phần rau câu.
Bước 7: Trân châu sau khi đã làm xong thì hớt bỏ hết lớp dầu ăn trên cùng đi, đổ ra rổ và xả dưới vòi nước cho tới khi trân châu hết sạch dầu ăn là được.
Trân châu 3Q hoa đậu biếc với màu sắc bắt mắt có thể dùng làm topping trong chè, trà sữa hay sữa tươi đều rất ngon.

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế