HƯỚNG DẪN CÔNG THỨC CÁCH LÀM TÀU HỦ TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN - TÀU HỦ THÁI

HƯỚNG DẪN CÔNG THỨC CÁCH LÀM TÀU HỦ TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN - TÀU HỦ THÁI

Nguyên liệu cần có:


Tàu hủ Thái, tàu hủ trân châu đường đen là cái tên được nhắc đến nhiều nhất thời gian gần đây. Giống như sữa chua trân châu đường đen thì tàu hủ trân châu đường đen cũng là một món ăn vặt tốt cho sức khỏe.  
Tàu hủ được làm từ hạt đậu nành nguyên chất vì thế có lượng đạm rất cao (100 gram đậu này chứa 36 gram đạm đủ cho nhu cầu đạm 1 ngày của phái nữ) và không chứa cholesterol. Khi kết hợp tàu hủ với trân châu đường đen hay các loại topping như trái cây tươi, sương sáo… sẽ cho bạn sự trải nghiệm vị giác tuyệt vời chưa từng có.

Cùng thực hiện ngay nhé!

NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ:

100gr đậu nành
350gr bột sữa béo
21gr bột tạo đông
200gr cơm dừa
300gr đá bi
300ml topping
400gr đường
Trái cây

CÁCH LÀM TÀU HỦ TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN:

Làm tàu hủ:
  •  Hạt đậu nành ngâm với nước khoảng 8 tiếng cho hạt nở ra rồi vớt hạt đậu nành đem xay bằng máy xay sinh tố cho thật nhuyễn.


 
  • Sau đó dùng rây lọc bỏ xác đậu lợn cợn


 
  • Rồi bắt lên bếp nấu đến khi sôi thì hạt lửa nhỏ nấu thêm khoảng 15 phút. Bạn nhớ vớt bỏ lớp bọt trên mặt.


 
  • Tiếp theo, tắt bếp chờ nước nguội khoảng 70 độ C cho bột sữa béo khuấy đều cho tan. Sau đó, nấu thêm 15 phút nữa.
  • Lấy bột tạo đông trộn với đường cát trắng cho từ từ vào nồi sữa đậu nành vừa cho vừa khuấy đều cho đến khi tan hết, để lửa vừa phải nấu thêm 5 phút nữa vớt bọt.
  • Đổ hỗn hợp ra khuôn và đợi cho nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng cho đông hoàn toàn.
  •  


CÁCH NẤU TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

Nấu trân châu:
Trân châu đen bạn nấu khoảng 25 phút, tắt bếp ủ trong 25 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước rồi cho khoảng 50ml đường đen hương bí đao vào ngâm để trân châu ngon hơn.

Trang trí tàu hủ trân châu đường đen: Bạn lấy tàu hủ ra đĩa múc trân châu lên xung quanh, cho vài hạt trên mặt tàu hủ rồi rưới 30ml Syrup đường đen hương bí đao lên mặt và thưởng thức.Ngoài ra bạn có thể trang trí cho món tàu hủ với các topping như các loại trái cây tươi, sương sáo, hạt chia… và dùng kèm với các syrup trái cây như dâu, việt quất, trà xanh... giống như các món tàu hủ Thái đình đám ở Thái Lan.


Bạn muốn bán tàu hủ thái ở quán của mình thì có thể tham khảo khóa học chi tiết cụ thể giúp bạn quản lý được chi phí, giá cost và sử dụng nguyên liệu thế nào để làm được tàu hủ thái ngon và thu lợi nhuận cao thì xem thêm khóa học tại đây.

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế