CÔNG THỨC THIẾT QUAN ÂM ĐƯỜNG NÂU ĐÁ XAY- THIẾT QUAN ÂM ĐƯỜNG NÂU LATTE

CÔNG THỨC THIẾT QUAN ÂM ĐƯỜNG NÂU ĐÁ XAY- THIẾT QUAN ÂM ĐƯỜNG NÂU LATTE

Nguyên liệu cần có:

  • Trà Oolong Phú Quý
  • Bột Sữa Royal’s
  • Syrup đường nâu Safeking hương mật mía
  • Trân châu đen nấu sẵn ngâm với đường đen
  • Bột kem cheese.
Thiết quan âm đường nâu đá xay và Thiết quan âm đường nâu Latte là sự kết hợp của Trà Ô Long Phú Quý thơm nồng đặc trưng hòa quyện với vị béo nhẹ của bột sữa, chút ngọt đậm đà của đường nâu ăn kèm với những viên trân châu đen dai dai mềm mềm kích thích hết thảy các vị giác của người thưởng thức. 
  • THIẾT QUAN ÂM ĐƯỜNG NÂU ĐÁ XAY
- Lấy 6gr Trà Oolong Phú Quý cho vào cối cộng của Máy xay đa năng để pha trà, thêm vào 200ml nước sôi, chỉnh núm công tắc về số 4 và đảo 2 lần.
 
- Trong quá trình chờ ủ trà thì mình sẽ pha nước sữa: lấy 20 gram Bột sữa Royal’s pha với 30ml nước sôi khuấy đều. Rồi cho vào bình lắc cùng với 40ml đường đen.
 
- Ủ trà xong ta thêm vào hỗn hợp trên 100ml Trà Oolong phú quý vừa ủ, thêm đá viên và shake điều lên.
 
- Lấy ly 700ml múc vào 2 vá trân châu đã nấu sẵn ngâm với đường đen. Thêm đá vào sau đó cho phần sữa trà vừa shake vào tiếp tục cho phần trà còn lại vào, vậy là đã hoàn thành ly Thiết Quan Âm Đường Nâu Latte.
 
  • THIẾT QUAN ÂM ĐƯỜNG NÂU ĐÁ XAY
- Tương tự lấy 6gr trà Oolong Phú Quý +200ml nước sôi và đảo nút số 4 hai lần.
- Khi trà đảo xong ta lọc lấy trà cho vào cối “ Xay ”, tiếp tục cho 50gr Bột sữa royal’s và điều chỉnh về nút số 1 đánh tan sữa, khi bột sữa đã được đánh tan ta tiếp tục thêm 40ml đường đen và đá viên vào, và điều chỉnh nút về vị trí số 8 và xay.
- Trong thời gian chờ đợi thì chúng ta cho Trân Châu Đài Loan vào ly sau đó thêm 1 ít đường đen và trét vào thành ly, tiếp tục cho hỗn hợp vừa được xay vào , cuối cùng rót thêm 1 ít kem cheese đã đánh sẵn lên cùng và rắc ít bột matcha cho thêm phần bắt mắt .
Vậy là món Thiết Quan Âm Đường Nâu Đá Xay cũng đã hoàn thành rồi.
 

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế