4 CÁCH TĂNG DOANH THU QUÁN TRÀ SỮA TRONG ĐẠI DỊCH COVID

4 CÁCH TĂNG DOANH THU QUÁN TRÀ SỮA  TRONG ĐẠI DỊCH COVID

Covid-19 đang làm chao đảo bước tiến kinh doanh của tất cả các doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực, đặc biệt đối với các chuỗi kinh doanh cà phê, trà sữa... Thay vì, người tiêu dùng chọn học tập, làm việc tại các quán cà phê, trà sữa có thể thư giãn và làm việc thoải mái hơn như mọi ngày thì giờ đây họ phải ở nhà tự nấu ăn, sinh hoạt hoặc mua về.
Thực tế cho thấy, tuy dịch bệnh làm hạn chế sự phát triển bền vững của quán mình nhưng nếu các chủ cửa hàng cà phê và trà sữa tìm thấy hướng đi riêng cho mình thì cơ hội phát triển giữa đại dịch covid cũng không phải là điều hoang tưởng.
Bài viết dưới đây gợi ý những giải pháp giúp anh chị giữ vững tâm thế trước, trong và sau dịch, sẵn sàng thay đổi để đẩy mạnh doanh thu.


1.     XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ GIAO HÀNG TRỰC TUYẾN

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rõ tâm lý khách hàng. Có phải dịch bệnh làm giảm nhu cầu ăn uống, sinh hoạt của khách hàng hay không? Câu trả lời chắc chắn là không! Dù dịch bệnh nhưng khách hàng vẫn có nhu cầu như những ngày bình thường. Dịch bệnh khiến ai cũng sợ hãi và ngại ra khỏi nhà! Họ mong muốn rằng tất cả mọi thứ họ cần đều nằm trong tầm tay. Vậy nhiệm vụ của chúng ta là đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong tầm tay bằng việc xây dựng đội ngũ giao hàng trực tuyến.Việc bán hàng offline không còn hiệu quả nữa hãy giảm nhân sự và tập trung xây dựng đội ngũ giao hàng trực tuyến làm sao nhanh chóng, hiệu quả, chuyên nghiệp.

2.     LIÊN KẾT VỚI CÁC KÊNH DỊCH VỤ GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN TRỰC TUYẾN

Việc liên kết với các các nền tảng đặt đồ ăn như Now, Grabfood, Baemin,… Sẽ giúp cửa hàng trà sữa, cà phê của bạn nhiều người biết đến hơn.

Anh chị cần lưu ý về các chính sách giao nhận hàng và các trường hợp rủi ro hoàn hàng được, trách nhiệm pháp lý phải được đảm bảo. Đây là bước quan trọng, nên chọn các nền tảng dịch vụ đáng tin cậy, đã có lượng data khách hàng lớn, đa dạng giúp anh chị an tâm khi sử dụng dịch vụ.Chủ quán cần cân nhắc đến các khoản chiết khấu hoa hồng của các dịch vụ và chọn dịch vụ có giá hợp lý, phù hợp với mặt hàng kinh doanh của mình để có lựa chọn dịch vụ phù hợp, thu được lợi nhuận cao.

3.     TÌM HIỂU VỀ TRANG FACEBOOK, CÁC HỘI NHÓM CÓ LIÊN QUAN
 
Hiện nay, theo thống kê năm 2020 người dùng facebook chiếm 70,1% toàn bộ dân số cho thấy facebook được rất nhiều người sử dụng, họ sử dụng facebook không đơn thuần là liên lạc mà hầu như nó là kênh thương mại họ có thể tìm kiếm được tất cả các như cầu cần thiết tại đây.Để khám phá các nhóm facebook phù hợp với việc kinh doanh cà phê – trà sữa,  có thể sử dụng tab khám phá ở cột bên trái facebook định hướng nhu cầu tìm kiếm và gợi ý các trang và hội nhóm liên quan. Tại đây bạn có thể chia sẻ thông tin của mình để nhiều người biết đến hơn.

Lưu ý: những hình ảnh chụp những chiếc cà phê trà sữa phải đẹp mắt, hấp dẫn, nên chọn tông màu sáng thu hút khách hàng tìm hiểu. Ngoài ra, thông tin chia sẽ phải ngắn gọn, rõ ràng, miêu tả được hết tất cả những ưu điểm mà không tìm được ở đâu ngoài quán cà phê trà sữa của bạn. Theo dõi, nhu cầu khách hàng từ những bình luận để đáp ứng nhu cầu của họ.

4.       TẠO KÊNH GOOGLE DOANH NGHIỆP


Google là công cụ tìm kiếm hữu ích nhất hiện nay, và được đa số người dùng lựa chọn. Để quán cà phê trà sữa của bạn được nhiều người biết đến hơn thì trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn này nên tập trung tìm hiểu tạo kênh và phát triển nó. Kênh google doanh nghiệp sẽ cập nhập địa chỉ và mặc hàng cần bán giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng,
Để đăng ký kênh google doanh nghiệp bạn thực hiện các bước sau:1.       Mở trang google doanh nghiệp của tôi.
2.       Ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào quản lý ngay.
3.       Đăng nhập vào tài khoản google của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản google, hãy tạo một tài khoản.
-         Nhập tên quán trà sữa của bạn và nhấp vào tiếp theo.
-         Nhập địa chỉ của quán trà sữa và nhấp vào tiếp theo. Nếu địa chỉ của bạn chưa được đánh dấu vị trí địa lý thì bạn cũng có thể được yêu cầu đặt một điểm đánh dấu vào vị trí của quán trên bản đồ.
-         Trong “loại doanh nghiệp”, chọn mục đồ uống. Sau đó, nhấp vào tiếp theo.
-         Nhập số điện thoại hoặc url của trang web cho doanh nghiệp của bạn. Sau đó, nhấp vào tiếp theo.
Lưu ý: nếu không có trang web, bạn có thể tạo một trang web bằng cách sử dụng google doanh nghiệp của tôi sau khi thiết lập tài khoản.
- Để xác minh mối quan hệ của bạn với quán trà sữa,  hãy nhấp vào tiếp tục.

4.       Chọn tùy chọn xác minh, sau khi google doanh nghiệp xác minh đúng thông tin như tất cả những gì bạn đã đăng ký trước đó bằng 1 bức thư từ bưu điện. Bạn có thể sử dụng trang google doanh nghiệp của mình.
 
Nắm bắt “thời điểm vàng”

Đại dịch covid-19 là bước ngoặt phát triển cho những ai biết chớp lấy thời cơ. Nền kinh tế đi xuống ảm đạm đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh f&b nhưng nhìn về tương lai lạc quan hơn, các doanh nghiệp vẫn có thể xoay chuyển tình thế hậu đại dịch covid-19. Để quán được duy trì và phát triển buộc chúng ta phải thay đổi, tạo bước nhảy đột phá hơn nữa sau khi dịch bệnh qua đi.

Chúc anh chị vững tin, sẵn sàng đối diện với dịch bệnh và chọn ra hướng đi riêng phù hợp ngày càng thành công hơn nữa.


THAM KHẢO DỤNG CỤ, MÁY MÓC VÀ NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ
 
 Vua An Toàn thường xuyên cập nhật công thức pha trà sữa, bí quyết, mẹo vặt trong pha chế và chia sẻ hay về kinh doanh trà sữa thành công tại website: www.nguyenlieuantoan.com nhấp vào mục Bí Quyết Hay để theo dõi những bài viết hay hàng tuần.

Vua An Toàn chuyên cung cấp nguyên liệu, dụng cụ và máy móc cần thiết cho việc kinh doanh trà sữa- café.

Liên hệ: 

Fanpage: Nguyên Liệu Pha Chế Big Bar

Zalo - Hotline: 0777.044.777

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế