[CHUYÊN MỤC ] CÁCH NHẬN BIỆT 5 LOẠI CÀ PHÊ THƯỢNG HẠNG - [PHẦN 4 ] : CÀ PHÊ MOKA

[CHUYÊN MỤC ] CÁCH NHẬN BIỆT 5 LOẠI CÀ PHÊ THƯỢNG HẠNG - [PHẦN 4 ] : CÀ PHÊ MOKA

Nếu như người ta biết đến cà phê Robusta như là 'vua cà phê' thì Moka được xem là hoàng hậu của vương quốc cà phê. Vậy bạn đã biết gì về giống cà phê Moka này chưa? Bài viết dưới đây sẽ mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn.
4. CÀ PHÊ MOKA

Cà phê Moka hay còn gọi là Mocha, cùng họ với cà phê Arabica được người Pháp di thực từ những năm 30 của thế kỷ trước.

Cà phê được trồng nhiều ở Dalat, Lâm Đồng, trong các họ giống cà phê này khó trồng nhất đòi hỏi sự chăm sóc kỹ, vì cây dễ sâu bệnh cần có điều kiện môi trường lẫn kỹ thuật chăm sóc và phân bón phù hợp với đặc thù sinh trưởng riêng của cây.

Năng suất thấp, cây chỉ có thể sinh trưởng ở độ cao 1500m. Người ta nói nếu như Robusta là "vua cà phê" thì Moka là "hoàng hậu" của vương quốc cà phê. Hạt cà phê to tròn, sáng bóng rất đẹp.Nước pha ra có màu hổ phách, độ sánh vừa phải, hấp dẫn. Người thưởng thức cà phê có thể cảm nhận được mùi thơm nhẹ nhàng quyến rủ. Cà phê Moka uống có vị chua thanh rõ rệt của Moka điểm chút đắng nhẹ gần giống cacao hay chocolate hòa quyện với nhau. Sự cân bằng trong hương vị cà phê Moka là một điều thú vị hiếm có đối với người thưỏng thức. Ngoài ra, hương thơm của nó nồng nàn lôi cuốn.

Cà phê Moka với sức hút lan tỏa khác hẳn với các loại cà phê khác, đem lại cảm nhận tuyệt vời nhất. Xu hướng thưởng thức cà phê hiện nay thường được mix Moka với cà phê Robusta đem lại trải nghiệm vị ngon đậm đà khác lạ và mới mẻ.-------------------------

Bạn muốn biết các bí quyết phân loại hạt cà phê, bí quyết pha chế hay hãy truy cập vào website www.nguyenlieuantoan.com nhấp vào mục Bí Quyết Hay hay Công Thức Pha Chế để theo dõi những bài viết hay hàng tuần nhé.

Vua An Toàn chuyên cung cấp nguyên liệu trà sữa, dụng cụ và máy móc cần thiết cho việc kinh doanh trà sữa- café.

Hotline: 0777 044 777 

Zalo shop : NGUYÊN LIỆU TRÀ SỮA AN TOÀN

Fanpage : @NguyenLieuTraSuaAnToan

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế