[CHUYÊN MỤC ] CÁCH NHẬN BIỆT 5 LOẠI CÀ PHÊ THƯỢNG HẠNG - [PHẦN 3 ] : CÀ PHÊ CULI.

[CHUYÊN MỤC ] CÁCH NHẬN BIỆT 5 LOẠI CÀ PHÊ THƯỢNG HẠNG - [PHẦN 3 ] : CÀ PHÊ CULI.

Phần trước chúng ta đã được biết đến 2 loại cà phê nổi tiếng cà phê Arabica và Robusta. Bên cạnh 2 loại cà phê được khách hàng ưa chuộng trên thị trường, có giá trị xuất khẩu rất cao, được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Cùng Vua An Toàn khám phá thêm một loại cà phê hảo hạng, hương vị độc đáo không kém đó là Cà phê Culi cũng rất được mọi người yêu thích. Anh chị chủ quán cà phê muốn mở cửa hàng hãy tham khảo bài viết dưới dưới đây nhé!
3. CÀ PHÊ CULI.

Cà phê Culi trong tiếng anh gọi là Peaberry (tiếng Tây Ban Nha gọi là Caracol) và có tên gọi khác theo dân gian là Cà phê Bi. Cây cà phê sinh trưởng và phát triển bình thường sẽ cho trái có 2 nhân. Tuy nhiên, đối với cà phê Culi do đột biến trong quá trình sinh trưởng hoặc các yếu tố môi trường tác động mà một số ít cho ra quả chỉ có 1 nhân và được lựa chọn phân loại trong quá trình sơ chế.  Do đó, sản lượng cà phê Culi rất ít khoảng 2% đến 4% trên mỗi mùa thu hoạch.
Cà phê Culi chỉ có một hạt, hình dáng hạt no tròn, đầy đặn, màu nâu đậm đây là điểm khác lạ về bên ngoài so với tất cả các loại cà phê khác. Hàm lượng Caffein trong cà phê Culi rất cao.

Nước pha ra có màu nâu đậm và sánh mùi hương đặc trưng. So với cà phê Robusta vị đắng đậm hơn, mùi vị đặc sắc, đa dạng dành cho người có cá tính mạnh mẽ, muốn trải nghiệm thưởng thức vị cà phê độc đáo.


-------------------------

Bạn muốn biết các bí quyết phân loại hạt cà phê, bí quyết pha chế hay hãy truy cập vào website www.nguyenlieuantoan.com nhấp vào mục Bí Quyết Hay hay Công Thức Pha Chế để theo dõi những bài viết hay hàng tuần nhé.

Vua An Toàn chuyên cung cấp nguyên liệu trà sữa, dụng cụ và máy móc cần thiết cho việc kinh doanh trà sữa- café.

Hotline: 0777 044 777 

Zalo shop : NGUYÊN LIỆU TRÀ SỮA AN TOÀN

Fanpage : @NguyenLieuTraSuaAnToan


 

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế