[CHUYÊN MỤC ] CÁCH NHẬN BIỆT 5 LOẠI CÀ PHÊ THƯỢNG HẠNG - [PHẦN 2 ] : CÀ PHÊ ROBUSTA

[CHUYÊN MỤC ] CÁCH NHẬN BIỆT 5 LOẠI CÀ PHÊ THƯỢNG HẠNG - [PHẦN 2 ] : CÀ PHÊ ROBUSTA

Để có được ly Cappuccino, Latte, Macchiato hay Mocha ngon chuẩn vị trước tiên chúng ta phải chọn được loại cà phê ngon và phù hợp. Để chọn được loại cà phê thơm ngon đúng điệu thì chúng ta bắt buộc phải am hiểu về đặc điểm và tính chất riêng của từng loại cà phê. 

Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu khá kỹ về cà phê  Arabica, ở phần này Vua An Toàn mời các bạn cùng tham khảo về một loại cà phê nổi tiếng nữa là cà phê Robusta .
2. CÀ PHÊ ROBUSTA

Robusta sinh trưởng tốt trong điều kiện khắc nghiệt, được trồng nhiều ở vùng đất đỏ Bazan Tây Nguyên. Cây dể trồng, ít sâu bệnh, năng suất cao, khí hậu nhiệt đới ấm áp, khô cây cần rất nhiều nước. Đặc biệt, cây chịu lạnh kém trồng ở nhiệt độ trung bình 24-30 độ C.
Hạt nhỏ hơn so với hạt cà phê Arabica, hạt có hình cầu tương đối tròn, được sấy trực tiếp không cần lên men.

Cà phê được rang với nhiệt độ phải đạt 230-240 độ C nhằm tạo màu và đủ độ thơm. Vì cà phê Robusta chế biến không trải qua quá trình lên men, nên cà phê được rang xay chặt chẽ hơn nhiều so với Arabica.

Robusta và Arabica khi rang ở cùng nhiệt độ, Robusta luôn có màu đậm hơn Arabica và to hơn so với hình dạng ban đầu.

Nước pha ra có màu nâu đen. Thưởng thức hương vị cà phê Robusta sẽ cảm nhận: hương vị cà phê chuẩn vị đắng đậm, do cà phê được sấy trực tiếp không qua quá trình lên men nên hương thơm nhẹ hơn so với cà phê Arabica.-------------------------

Bạn muốn biết các bí quyết phân loại hạt cà phê, bí quyết pha chế hay hãy truy cập vào website www.nguyenlieuantoan.com nhấp vào mục Bí Quyết Hay hay Công Thức Pha Chế để theo dõi những bài viết hay hàng tuần nhé.

Vua An Toàn chuyên cung cấp nguyên liệu trà sữa, dụng cụ và máy móc cần thiết cho việc kinh doanh trà sữa- café.

Hotline: 0777 044 777 

Zalo shop : NGUYÊN LIỆU TRÀ SỮA AN TOÀN

Fanpage : @NguyenLieuTraSuaAnToan


 

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế