ĐỘC ĐÁO VĂN HÓA UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

ĐỘC ĐÁO VĂN HÓA UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

Thưởng trà, tặng trà được xem là nét đẹp truyền thống lâu đời của người Việt Nam. Tặng trà, mời trà thể hiện sự trân trọng, kính nể đối với người lớn hơn và bày tỏ tình yêu thương, hiếu nghĩa.

Cùng Vua An Toàn tìm hiểu thêm về ý nghĩa văn hóa uống trà của người Việt và trà đã thay đổi như thế nào để phù hợp với nhu cầu xã hội  hiện nay nhé!

Trà dành cho tip người truyền thống
 

Từ xưa, Trà được xem là món quà ý nghĩa mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Văn hóa thưởng Trà như một thú vui tao nhã, thanh cao, đưa tâm hồn con người hoà quyện vào cuộc sống và trở thành nét văn hóa nghệ thuật.
 

Ông cha ta vui cũng uống, buồn cũng uống, uống để tìm thấy chính mình. Uống Trà đôi lúc làm khây khỏa đi bao buồn phiền trong cuộc đời “Ấm lạnh tình đời năm bảy chén”.
 

Vào những ngày đầu năm, gia đình khách khứa xum vầy tụ họp bên tách Trà thơm ngát, nhấm nháp những món ăn mộc mạc, trong không khí thanh bình của miền quê, đầm ấm của gia đình người ta trao nhau những câu chúc tụng cầu năm mới gặp nhiều bình an.

Trà không thể thiếu vào những ngày giỗ, Tết, trên bàn thờ tổ tiên…


 

Trà dành cho giới trẻ - những người hiện đại

Ngày nay, giới trẻ không quen với vị đắng chát nguyên chất của Trà thì, Trà được những người kinh doanh thay đổi để phù hợp với nhu cầu của người trẻ, từ đó “Trà sữa” trở thành thức uống “tinh thần” món đồ uống “quốc dân” của giới trẻ. “Đi uống trà sữa” là câu nói quen thuộc mời nhau của những bạn trẻ, họp mặt trò chuyện để thư giãn sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi.

 

Anh Chị là một chủ quán Trà sữa mong muốn chọn loại trà để chế biến ra những món Trà Sữa sao cho hương vị thật độc đáo,thơm ngon. Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại trà khác nhau: Hồng Trà Bá Tước, Lục Trà Hoa Nhài, Trà Oolong, Trà đen… là những loại trà phổ biến và bán chạy trong thị trường nguyên liệu trà sữa.

 

Đặc biệt, 5 loại trà khi pha ra, trà sữa ngon “xuất sắc” khẳng định thương hiệu, chất lượng cho quán trà sữa, thu hút khách hàng đó là nhóm Trà WECHA gồm: Trà Oolong Xuân Xanh Wecha, Oolong Phú Quý Wecha, Trà Xanh Hoa Nhài Wecha, Trà Đen Bá Tước Wecha, Trà Ceylon Wecha.

Mời anh chị và các bạn tìm hiểu thêm về cách chọn trà để làm quà tặng nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp đến và cách chọn loại trà pha trà sữa thơm ngon nhất phục vụ khách những ngày xuân cho khởi đầu một năm mới lộc may đầy nhà nhé!!

XEM THÊM CHI TIẾT SẢN PHẨM TẠI: https://bom.to/jqrsb78
 

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế