MẸO HAY: CÁCH GỠ 2 CHIẾC LY THUỶ TINH DÍNH CHỒNG VÀO NHAU CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

MẸO HAY: CÁCH GỠ 2 CHIẾC LY THUỶ TINH DÍNH CHỒNG VÀO NHAU CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

Tại các cửa hàng trà sữa - café, khi rửa ly chúng ta thường xếp chồng ly lên nhau cho gọn gàng và tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên đến khi lấy ra sử dụng hay lau chùi thì dễ rơi vào tình trạng ly thủy tinh bị dính khít vào nhau rất khó gỡ, đôi khi có thể làm bể/vỡ ly trong quá trính tách rời chúng bằng lực.

Nếu như cửa hàng của anh/chị thường xuyên gặp phải trường hợp như vậy thì hãy áp dụng những cách dưới đây nhé!
 

Mẹo tách ly thủy tinh bị dính chồng lên nhau. (Ảnh: Internet)


CÁCH TÁCH GỠ LY THỦY TINH DÍNH CHỒNG VÀO NHAU:
 
  • Cách 1: Đặt những chiếc ly bị dính vào nhau vào một cái thau, sau đó thả một vài viên đá lạnh vào chiếc ly nằm ở bên trong, rót từ từ một lượng nước ấm vào thau chứa ly bị dính. Đợi một lúc rồi bắt đầu xoay nhẹ các ly thủy tinh để tách rời
Theo nguyên lý sự giãn nở vì nhiệt của chất rắn, gặp nhiệt độ lạnh vật rắn sẽ co lại, nhiệt độ nóng sẽ nở ra. Vì thế khi làm theo cách này, 2 chiếc ly sẽ được gỡ ra 1 cách dễ dàng mà không sợ làm hỏng hay vỡ chúng.
 
  • Cách 2: Trong một số trường hợp dễ dàng hơn, bạn có thể ngâm 2 chiếc cốc “mắc kẹt” nhau vào nước xà phòng hoặc nước rửa bát, sau đó nhẹ nhàng úp ngược cốc xuống để chúng rời nhau ra.

Trên đây là một số Cách hay để khắc phục tình trạng ly thủy tinh bị dính chồng vào nhau từ Safe King, hi vọng bài viết có thể giúp Quý khách hàng có thêm kiến thức trong quá trình bảo quản ly tách cho quán của mình!

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế