TẠI SAO NÊN DÙNG BỘT SỮA ĐỂ LÀM TRÀ SỮA NGON HƠN?

TẠI SAO NÊN DÙNG BỘT SỮA ĐỂ LÀM TRÀ SỮA NGON HƠN?

Việc nên sử dụng bột sữa hay sữa đăc/sữa tươi trong pha chế trà sữa luôn là vấn đề khiến các chủ quan 'lăn tăn'.Trên thực tế thì các chủ quán luôn được khuyến khích và tư vấn nên dùng bột sữa để pha trà sữa thay vì sữa đặc hoặc sữa tươi, tại sao lại như vậy?

Khi nhắc đến trà sữa thì chắc hẳn ai cũng nghĩ đến nguyên liệu chính là cốt trà pha với sữa đặc hoặc sữa tươi. Nhưng thực ra nguyên liệu cực kỳ quan trọng trong pha chế trà sữa mà ít người biết biết đó chính là BỘT SỮA - đây là một trong những nguyên liệu tạo ra món trà sữa, thơm ngon đậm vị mà các thương hiệu trà sữa nổi tiếng hay dùng.Tại sao nên sử dụng Bột Sữa mà không phải là sữa đặc hay sữa tươi?

- Nhanh chóng, tiện lợi:

Bột sữa thật chất chính là một sản phẩm sản xuất từ sữa ở dạng khô, ưu điểm của bột sữa là bảo quản được lâu và dễ dàng trong quá trình sử dụng hơn là sữa dạng nước.

Việc pha trà sữa bằng bột sữa sẽ vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, chỉ cần cho bột sữa vào trà và hòa tan, sau đó bạn đã có ngay một ly đồ uống hấp dẫn, thơm ngon không thua kém gì ngoài các thương hiệu trà sữa lớn.
Đặc biệt, cách pha chế này cũng rất phù hợp với các cửa hàng kinh doanh trà sữa, đáp ứng nhu cầu phục vụ số lượng khách lớn.

- Giúp trà sữa chuẩn vị, độ ngọt vừa phải, hài hòa sữa và trà:

Việc pha trà sữa bằng BỘT SỮA giúp thức uống có vị béo ngậy thơm ngon, độ ngọt vừa phải và mùi thơm hấp dẫn. Còn đối với sữa đặc hay sữa tươi, khi pha chế thường khiến cho món trà sữa trở nên đậm vị sữa, lấn át vị trà, đặc biệt dễ bị loãng khi pha với đá.

Ở những quán trà sữa lớn, phần lớn người ta thường dùng bột sữa pha trà sữa chuyên dụng chứ không phải sữa tươi, sữa bột. Vì loại bột sữa chuyên dụng này sẽ giúp làm tăng vị thơm ngon của trà sữa hơn, tùy theo định lượng pha chế phù hợp để tạo ra sự khác biệt, đặc trưng của hương vị thức uống cho quán.

Ngoài ra sữa tươi cũng không được khuyến khích sử dụng trong pha chế trà sữa vì sự kết hợp của các loại sữa và trà là không khoa học, ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên cũng có một vài ý kiến cho rằng sử dụng sữa tươi thì trà sữa sẽ thơm ngon hơn nhưng đây chỉ là sở thích của một số ít người.

Mua bột sữa ở đâu chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại BỘT SỮA với giá cả đa dạng… để pha chế một lý trà sữa vừa thơm ngon vừa chất lượng, khách hàng nên chọn địa chỉ, cửa hàng buôn bán có uy tín với sản phẩm được đóng gói trong các bao bì kín, có đầy đủ thông tin sản xuất để không lo mua nhầm hàng giả, hàng nhái nhé!

Hiện tại Công ty TNHH Vua An Toàn đang có bán các sản phẩm bột sữa chuyên dụng trong pha chế trà sữa, khách hàng có thể tham khảo mua hàng TẠI ĐÂY

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế