CÁCH PHA TRÀ SỮA NGON ĐẬM VỊ, KHÔNG ĐẮNG

CÁCH PHA TRÀ SỮA NGON ĐẬM VỊ, KHÔNG ĐẮNG

Làm sao để pha trà sữa thơm ngon luôn là câu hỏi muôn đời đối với những chủ cửa hàng kinh doanh cà phê – trà sữa.Ở bài viết này, Vua An Toàn cùng Anh Chị khám phá tất cả những bí quyết pha trà sữa ngon thơm lâu, chuẩn vị ít đắng, độc nhất ở đây.

1. Bí quyết chọn trà pha trà sữa ngon

Trà Đen: có màu đen đỏ đậm, vị chát, thơm nồng, màu trà ánh lên màu cam chuyển sang đỏ đậm rất đẹp mắt, để lâu vẫn không bị đổi màu trong không khí. Loại trà này khi pha trà sữa cho ra mùi thơm đậm, khi kết hợp với lượng sữa vừa đủ cho ra màu nâu đỏ đẹp mắt.
 
Hồng Trà: có vị chát nhẹ hơn, nước màu đỏ hồng, hậu vị êm dịu và chút vị ngọt. Trà khi pha chung với trà sữa cho ra màu nâu nhạt, trà sữa thoang thoảng mùi thơm tinh dầu quả Bergamot vị thanh mát.
 
Trà Olong gồm 2 loại: Olong XanhOlong Đen

+ Olong Xanh – Ô Long Xuân Xanh Wecha: thuộc dòng trà Olong xanh. Có nguồn gốc từ lá Camelia Sinensis. Giống trà Olong Xuân Xanh thường được ca ngợi là trà của mùa xuân vì tên gọi và hương vị thơm ngon thanh mát đặc trưng. Trà có hình viên tròn. Nước pha ra có màu vàng nhạt, hương thơm nhẹ nhàng, vị chát thanh, hậu vị ngọt. Trà này thích hợp pha các loại trà trái cây.

+ Olong Đen - Trà Olong Phú Quý thuộc dòng trà đen là loại trà hảo hạng cao cấp. Từ những lá trà tươi trải qua quy trình chế biến nghiêm ngặt về điều kiện môi trường và thời gian theo cách riêng biệt để có thể cho ra những viên trà xanh nhất, thơm nhất, mang hương vị đặc trưng. Trà pha ra có màu nâu đỏ ánh mật ong, sóng sánh hồng nơi vành ly rất bắt mắt. Thích hợp pha các loại trà sữa truyền thống.
 
Trà Xanh Hoa Nhài: Hoa Nhài được ướp trong trà để tạo ra một loại Trà Xanh Hoa Nhài Wecha mang hương thơm hấp dẫn và đặc trưng mùi hương của hoa Lài. Nhấp từng ngụm trà với hương Hoa Nhài lan tỏa trong khói, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái, thanh tao cho người thưởng thức. Trà có hình viên tròn kết hợp với Hoa Nhài khô. Vị trà chát thanh, nước trà màu xanh ánh vàng tỏa hương Hoa Nhài dịu nhẹ.
trà oolong
Trà Oolong thơm ngon
 
Trà Ôlong Rang Wecha

Trà dạng lá nhuyễn kèm cành, có màu xanh đem đậm. Hương thơm đặc trưng của dòng trà rang vị đậm đà. Nước pha ra có  màu nâu đậm.  Chuyên dùng trong pha chế các loại trà sữa nướng, trà cam vàng, trà trái cây, trà Milk Foam….

Trà Đen Wecha
Là dòng trà được thu hái nguyên lá. Quy trình chế biến Trà Đen khác với các loại trà khác, trà trải qua quá trình oxy hóa hoàn toàn. Nhờ đó, hương vị của nước cốt trà trở nên đầy đủ và đậm đà hơn. Dùng làm nước cốt pha trà sữa truyền thống, trà trái cây các loại.
Vậy dựa vào đặc điểm của từng loại trà mà Anh Chị có thể lựa chọn phù hợp với công thức riêng của mỗi món.


2. Ủ trà – giai đoạn quyết định độ ngon của trà sữa

Đầu tiên để ủ trà ngon bạn nên chú ý đến nhiệt độ của nước, không nên sử dụng nước quá sôi để pha trà mà phải ở một nhiệt độ phù hợp nhất định. Ở mỗi loại trà đều có nhiệt độ nước và thời gian ủ không giống nhau.

CÔNG THỨC PHA TRÀ:
4300 ml Nước sôi 90 độ C
80 gram Trà Ô long Đen
Thời gian ủ: 12 phút
 
4300 ml Nước sôi 90 độ C
100 gram Trà Đen
Thời gian ủ: 12 phút
 
  • Trà Ô Long Xanh ( Trà Ô Long Xuân Xanh, Trà Ô Lông Thiết Quan Âm, Trà Ô Long Alshan…)
1300 ml Nước sôi 80 độ C
80 gram Trà Ô long Xanh
Thời gian ủ: 10 phút
 
Trà Xanh Các Loại ( Trà Xanh Hoa Nhài, Lục Trà, Trà Xanh…)
4300 ml Nước sôi 80 độ C
80 gram Trà Xanh
Thời gian ủ: 7 phút
trà xanh hoa nhài
Trà xanh hoa nhài wecha 

Lưu ý:
Nếu muốn pha trà sữa có đậm mùi trà nên sử dụng nhiều trà để ủ hơn, không nên ủ trà quá lâu. Số lượng trà sử dụng vừa đủ, nhiều quá sẽ khiến trà quá gắt (đặc), mất đi hương vị của những nguyên liệu khác và tránh tình trạng lãng phí trà.
Khi ủ trà xong nên để nguội bớt sau đó mới pha, như vậy sẽ giữ được hương vị vốn có của trà, cũng không làm mất đi hương thơm và độ béo của bột sữa.
 
3. Bí quyết làm giảm vị đắng nhưng vẫn giữ được trà đậm mùi khi pha trà sữa.


Nguyên nhân làm cho trà bị đắng thường do pha trà quá đặc hoặc do hàm lượng caffeine trong trà cao, thời gian ủ trà quá lâu… đừng lo lắng, hãy bình tĩnh và khắc phục hậu quả bằng một số phương pháp dưới đây.
 
  • Nếu nước cốt trà quá đậm đặc Anh chị có thể cho thêm lượng nước ấm vừa đủ vào để pha loãng bớt.
  • Nếu trà có vị đắng nhiều, Anh chị cho một ít mật ong vào sau đó khuấy đều. Mật ong nguyên chất có vị ngọt thanh tự nhiên làm giảm vị đắng của trà mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên của nước cốt trà.

Như vậy, qua bài viết Vua An Toàn đã chia sẽ đến Anh Chị tất tần tất về công thức pha chế nước cốt trà.
Truy cập để biết thêm cái kiến thức hữu ích về pha chế, đừng quên nhấn LIKE và THEO DÕI để nhé!

--------------
Liên hệ:

Bạn cần được giải đáp thắc mắc về sản phẩm, chính sách giá, bảo hành và vận chuyển hãy liên hệ trực tiếp qua 
Hotline: 0987.013.502.
Zalo shop: NGUYÊN LIỆU TRÀ SỮA AN TOÀN
Fanpage: @NguyenLieuPhaCheBigBar

##mayphacaphe  #mayphachecaphe  #mayphachecaphetaiTPHCM  #Binhutra  #caydunnuoctudong  #maykhuaytra  #maylamhattranchau  #maycatthach  #maymocquantrasua  #quaybarphache  #khuonlamthach  #khuonlamthachtrasua #binhgiunhiet  #coffeemakers
 #cachlamtrasuatran chau  #cachphatrasuatranchau #congthucphatrasua #nguyenlieuphatrasua #dailytrasua #Nguyenlieutrasua #nguyenlieuphachetrasua #muanguyenlieutrasuaodau #nguyenlieuphache #nguyenlieutrasuatphcm #muanguyenlieutrasua #nguyenlieutrasuagiasi #nguyenlieutrasuagiasiq1 #nguyenlieutrasuagiasiq2 #nguyenlieutrasuagiasiq3 #nguyenlieutrasuagiasiq4 #nguyenlieutrasuagiasiq5 #nguyenlieutrasuagiasiq6 #nguyenlieutrasuagiasiq7 #nguyenlieutrasuagiasiq8 #nguyenlieutrasuagiasiq9 #nguyenlieutrasuagiasiq10 #nguyenlieutrasuagiasiq11 #nguyenlieutrasuagiasiq12 #nguyenlieutrasuagiasiqbinhthanh #nguyenlieutrasuagiasiqthuduc #nguyenlieutrasuagiasiqhocmon #traphatrasua #botsualamtrasuagiasi #tralamtrasuagiasi 
#nguyenlieulamtrasua #nguyenlieuphache #cachlamtrasua #cachnautrasua

 

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế