BẬT MÍ CÁCH PHA TRÀ NGON ĐÚNG ĐIỆU CHO NGÀY TẾT ĐÃI KHÁCH

BẬT MÍ CÁCH PHA TRÀ NGON ĐÚNG ĐIỆU CHO NGÀY TẾT ĐÃI KHÁCH

Tách trà là đầu câu chuyện, đặc biệt vào ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam bên mâm bánh mứt không thể thiếu tách trà. Ngày Tết tiếp khách bằng Trà Olong Xuân Xanh là một lựa chọn tuyệt hảo nhất.
 1. Trà Olong Xuân Xanh là gì?
Trà Olong Xuân Xanh là một loại trà thuộc nhóm Olong có đặc trưng màu xanh tươi hình dạng tròn hoặc oval có râu cành, do được se viên kỹ nên khi lấy tay nén mạnh không dễ bể. Nước trà olong pha ra màu xanh tươi, khi uống có vị đắng chát nhẹ mùi thơm thanh mát.Do trà được lựa chọn ở vùng cao và giống trà đặc biệt, qua bàn tay chế biến khéo léo của kỹ sư trà có kinh nghiệm lâu năm từ trồng và chế biến trà của Đài Loan, nên khi uống Trà Olong Xuân Xanh bạn sẽ cảm nhận mùi thơm kéo dài và có hậu vị sâu khi thưởng thức. Trà Olong Xuân Xanh là loại trà dùng chế biến đa dạng các loại món đồ uống chất lượng thơm ngon.
 1. Cách dùng Trà Olong Xuân Xanh pha trà đạo
Trà Olong Xuân Xanh dùng thông dụng trong hoạt động hàng ngày nổi tiếng nhất là pha những ấm trà cho hội đồng quản trị công ty, ban giám đốc công ty, cho các kỹ sư sành trà, cho các chuyên gia yêu thích trà.
Tách trà mở đầu câu chuyện nơi họp mặt chia sẻ cùng nhau niềm vui nỗi buồn, mục tiêu, kế hoạch, giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống! Trà đạo vốn dĩ đã có từ lâu và không thể thiếu bóng dáng của Trà Olong Xuân Xanh.
Hãy chuẩn bị 1 bộ ấm pha trà đạo để thưởng thức hương vị trà olong thuần tuý.
 • Ấm ủ
 • Ấm giữ mùi vị
 • Lọc trà
 • Tách trà bằng sứ


Cách pha trà đạo bằng Trà Olong Xuân Xanh:
 • Bước 1: Đun sôi nước và vệ sinh bộ ấm pha trà đạo và các dụng cụ tiếp xúc với trà để khử mùi và đồng thời làm cho các dụng cụ nóng lên làm tăng hương vị lúc pha trà.
 • Bước 2: Cân 10gr Trà Olong Xuân Xanh và cho vào ấm ủ, rót vào 50ml nước sôi vào ấm giữ mùi vị và lắc 4 vòng rồi cho vào ấm ủ đang chứa trà. Nhanh chóng lắc nhẹ ấm ủ để làm sạch trà và đánh thức trà rồi đổ nước rửa vào ấm giữ mùi vị.
 • Bước 3: Cho 100ml nước sôi vào ấm ủ và canh thời gian ủ 2 phút. Trong quá trình ủ trà hãy dùng nước rửa trà trong ấm giữ mùi vị đi tráng lọc trà và tách trà để khử mùi hương của trà củ đồng thời giữ ấm cho các dụng cụ tiếp xúc trà.
 • Bước 4: Sau khi ủ xong thì đổ nước trong ấm ủ ra ấm giữ mùi vị qua đồ lọc trà để loại bỏ cặn trà. Châm thêm 100ml nước nữa và canh thời gian ủ 2 phút.
 • Bước 5: Thưởng thức mùi thơm và vị nhẹ thanh của nước thứ nhất. Hãy dùng nước cốt trà đầu tiên san sẻ cho các thành viên trong bàn trà và cùng nhau thưởng thức
 • Bước 6: Khi đến giờ lại rót nước trong ấm ủ trà ra và tiếp tục châm nước lần 3. Thưởng thức 3 lần là trọn vẹn hương vị trà.Bạn muốn biết cách pha trà sữa ngon, bí quyết pha chế hay hãy truy cập vào website www.nguyenlieuantoan.com nhấp vào mục Bí Quyết Hay để theo dõi những bài viết hay hàng tuần nhé.
Vua An Toàn chuyên cung cấp nguyên liệu trà sữa, dụng cụ và máy móc cần thiết cho việc kinh doanh trà sữa- café.
Hotline: 098 701 3502.
Zalo shop: NGUYÊN LIỆU TRÀ SỮA AN TOÀN
Fanpage: @NguyenLieuTraSuaAnToan 

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế