BẬT MÍ CÁCH PHA TRÀ NGON ĐÚNG CHUẨN

BẬT MÍ CÁCH PHA TRÀ NGON ĐÚNG CHUẨN

Bạn đã pha trà đúng cách chưa? Để pha được trà ngon bạn cần quan tâm đến yếu tố nào?  
Quy trình pha trà chuẩn gồm 3 bước: rửa trà, ủ trà và lọc trà.

Bước rửa trà được thực hiện nhanh chóng với nhiệt độ nước không quá sôi để “ đánh thức” những lá trà đang ngủ yên và rửa sạch những lớp bụi phủ của trà.

Bước quan trọng nhất là ủ trà. Để ủ được trà ngon phụ thuộc vào 3 yếu tố: nhiệt độ nước, lượng trà và thời gian ủ trà.

Mỗi loại trà có nhiệt độ ủ khác nhau. Như trà đen hay trà olong già cần nhiệt độ nước sôi trên 90℃, còn trà xanh, trà olong thì nên dùng nước nhiệt độ thấp hơn khoảng 80-85℃. Bởi nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm trà bị cháy tạo vị đắng chát, mất đi hương vị tinh tế, ngược lại nếu nhiệt độ không đủ thì vị trà bị yếu do hợp chất không hòa tan được.

 

Lượng trà quá nhiều sẽ làm cho trà bị đắng và lãng phí, còn lượng trà ít thì không đảm bảo được hương vị, vì vậy cần phải định lượng mỗi loại trà khác nhau.

Yếu tố quan trọng tiếp theo là thời gian ủ trà. Mọi người thường có thói quen “ ngâm trà” , nhưng nếu ngâm trà quá lâu sẽ tạo ra vị đắng chát. Mỗi loại trà có thời gian ủ khác nhau, trà đen sẽ được ủ lâu hơn và trà xanh thì nhanh hơn nhiều.

Sau khi ủ đủ thời gian, trà cần được lọc ra và bảo quản trong bình để giữ nhiệt độ cho trà, nếu trà bị nguội sẽ làm tăng độ đắng chát.

Một số lưu ý khi pha trà là không dùng nước máy để pha vì sẽ làm trà bị lệch hương vị. Nếu muốn trà đậm hơn hay nhạt hơn thì phải thay đổi lượng trà, không thay đổi nhiệt độ hay thời gian vì sẽ phá vỡ kết cấu của trà không tạo được vị ngon.

Trên đấy là những mẹo nhỏ nhưng vô cùng quan trọng khi pha trà. Nếu bạn sở hữu chuỗi cửa hàng trà sữa, bạn muốn tiết kiệm thời gian pha chế, bảo mật được công thức pha trà nhưng vẫn đảm bảo đồng nhất hương vị tại các cửa hàng, máy pha trà thông minh sẽ là giải pháp tự động hóa dành cho bạn. Tham khảo thêm thông tin về máy pha trà qua website nguyenlieuantoan.com.

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế