CÔNG THỨC LÀM PANNA COTTA THU HÚT KHÁCH HÀNG

CÔNG THỨC LÀM PANNA COTTA THU HÚT KHÁCH HÀNG

Nguyên liệu cần có:


Chào mừng cả nhà đến với chuyên mục bí quyết pha chế của Vua An Toàn! Trong số này, chúng ta sẽ cùng nhau làm một món tráng miệng kiểu Ý đơn giản và đẹp mắt - Panna Cotta. Theo truyền thuyết, Panna Cotta được tạo từ một người phụ nữ Hungary ở vùng Langhe thuộc tỉnh Cuneo (Provincia di Cuneo) ở Piedmont (Piemonte), miền Bắc nước Ý vào đầu thế kỷ 20. Với nguyên liệu tự nhiên như chanh dây, mâm xôi, xoài v.v...  Những món tráng miệng hấp dẫn như này, thì nhất định phải thử ngay nhé!

CÁCH LÀM BÁNH PANNA COTTA

Đầu tiên, chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

 
8gr Bột Rau Câu
120ml Sữa Nguyên Kem
100ml Whipping Cream
1 Hộp Sữa Chua
2gr Bột Jelly
50ml Sinh Tố Phúc Bồn Tử ( Hoặc Sốt Caramel, Sinh Tố Chanh Dây V.V...)
 
CÁCH LÀM THẠCH
 
Cân lấy 8gr bột rau câu, cho bột vào nồi thêm 50ml nước đun sôi, khuấy liên tục cho bột tan hết.

Tiếp theo cho đường vào (lượng đường gia giảm tùy ý), thêm 120ml sữa nguyên kem, cho 100ml whipping cream, 1 hộp sữa chua.
Sau khi hỗn hợp đã đặc sệt lại ta dùng rây lọc trà lọc hỗn hợp. Rót vào ly.

PHẦN NƯỚC SỐT

Cho 2g Jelly vào 100ml nước sôi khuấy đều, rót hỗn hợp vào chảo chống dính tiếp theo ta cho 50ml phúc bồn tử và khuấy đều khoảng 3-5 phút.

Décor

Rót hỗn hợp nước sốt lên trên bề mặt của ly thạch là hoàn thành.
 
Video hướng dẫn cách làm bánh 
Panna Cotta ?

 

TẠO HÌNH BÁNH PANNA COTTAS

Sự thay đổi hình dáng của món tráng miệng này sẽ tạo sự hấp dẫn hơn cho người thưởng thức đấy. Bạn có thể sử dụng các khuôn bánh ngọt hoặc những chiếc ly có hình dáng khác nhau lúc decor. 

Đối với những chiếc ly vừa và nhỏ chúng ta rót chừng 2/3 ly, để nghiêng hoặc đứng chờ cho hỗn hợp bánh đông lại, sau đó thêm 1/3 nước sốt lên bề mặt.

Cách khác nếu bạn muốn kết hợp bánh panna cotta cùng với trà sữa đóng chai thì chúng ta chỉ cần để khoảng 1/3 thạch ở dưới đáy ly, khi hỗn hợp đã đông, ta cho thêm phần trà sữa đã pha sẵn lên trên, thêm một ít topping là “ngon lành cành đào” khách hàng mê ly, không quán nào làm lại quán bạn rồi.
 


CÓ THỂ THAY ĐỔI MỘT SỐ NGUYÊN LIỆU NHƯNG VẪN KHÔNG THAY ĐỔI HƯƠNG VỊ CHẤT LƯỢNG CỦA BÁNH

Theo truyền thống, Panna Clasta được làm từ kem và sữa. Chúng ta có thể thay thế sữa nguyên kem bằng bột sữa royal, dùng kem béo thực vật rich thay thế với whipping cream vẫn nấu được món bánh này nhé ! Công thức trên Vua An Toàn sử dụng sữa chua thông thường, tuy nhiên nếu muốn bạn có thể thay đổi bằng sữa chua có hương vị vani, dâu tây… tạo sự đa dạng hơn cho khách lựa chọn nhé!
 


NÊU CHỌN NƯỚC SỐT BÁNH PANNA COTTA CÓ HƯƠNG VỊ GÌ THÌ HẤP DẪN?

Bánh Panna cotta ngon nhờ phần nước sốt, vì thế nếu nước sốt không hấp dẫn, mới lạ, đa dạng thì bạn sẽ thất bại nếu có ý định kinh doanh món này..

Cùng công thức chúng ta có thể làm nước sốt chanh dây, dâu tây, vải thiều, để món ăn thêm đa dạng hương vị. Gợi ý những món bánh đa số khách hàng lựa chọn như: panna cotta chanh dây, panna cotta xoài, panna cotta dâu, panna cotta savour, panna cotta socola,panna cotta caramel v.v... sẽ chiếm ưu thế hơn so với các loại hương vị khác.
 
Hãy thử biến tấu món Panna cotta theo cách của riêng bạn.

Chúc anh chị thành công nhé!

Mời cả nhà tham khảo thêm một số công thức mới nhé!

 Cách Làm Trà Sữa Hoa Đậu Biếc
 
Cách Làm Trà Sữa Truyền Thống Từ Trà Đen Số 9

Cách Làm Trà Gạo Rang Sen Vàng Ngon Bổ Dưỡng

5 Cách Pha Trà Đào Thơm Ngon "Đúng Điệu"

 Hotline: 098 701 3502.
Zalo shop: NGUYÊN LIỆU TRÀ SỮA AN TOÀN
Fanpage: @NguyenLieuTraSuaAnToan

 

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế