CÁCH LÀM TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

CÁCH LÀM TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

Nguyên liệu cần có:

Trân châu là một trong những loại topping “ăn khách” tại các cửa hàng đồ uống. Trân châu đi vào lòng người với món hottrend một thời “sữa tươi trân châu đường đen” đã một thời làm mưa làm gió trên thị trường đồ uống và độ hot của những món liên quan như: trà sữa trân châu đường đen, trà sữa nướng, … Cũng vẫn duy trì “phong độ” cho đến ngày nay.
Trân châu là topping “bất hủ” không những trong các món đồ uống mà nó còn được dùng trong các món ăn cực “độc” như bánh flan, bánh pizza, sữa chua trân châu đường đen, tàu hủ thái…

Bí quyết để pha chế ra những mẻ trân châu đường đen ăn khách chính là lựa chọn nguyên liệu và công thức nấu trân châu đường đen. Vua An Toàn sẽ hướng dẫn cả nhà cách nấu trân châu đường đen với 5 bước cho ra những mẻ topping như ý.

Thứ nhất là công đoạn chuẩn bị nguyên liệu. Hai loại trân châu làm sẵn đóng gói được khách hàng tin dùng là: trân châu sống V. One, Trân Châu Đen Đài Loan, trân châu này khi nấu xong sẽ có màu đen đẹp mắt. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như nguồn hàng ổn định giúp chủ quán chủ động hơn, chúng tôi khuyến khích khách hàng sử dụng trân châu nhà làm. Khách hàng có thể mua bột làm trân châu về tự làm ra các loại topping tùy theo ý thích như: thạch trân châu củ năng, trân châu hoa đậu biếc, thạch khoai dẻo … Vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa làm đa dạng menu topping của quán nhà mình.

Nguyên liệu ủ trân châu đường đen chúng ta cần như sau:

 

Nước Lọc: 400ml

Muối 2gr

Trân Châu : 600gr

Tiếp theo sẽ hướng dẫn các bạn các bước ủ trân châu đường đen:

Bước 1: cho vào 400ml nước nguội + 7gr bột làm trân châu + 2gr muối khuấy đều

Bước 2: tiếp theo cho 400ml đường đen mật mía Vua An Toàn.

Bước 3: vừa đun sôi vừa khuấy đều đến khi nước đường sôi.

Bước 4: cho trân châu đã nấu chín vào, vừa đun vừa khuấy để sôi 2 phút.

Bước 5: tắt bếp và ủ trong vòng 20 phút là có thể sử dụng.

Lưu ý: mẻ trân châu thành phẩm phải đảm bảo trân châu rời không bị kết dính, đặc sệt,  trân châu ngọt, thấm đường, viên trân châu nở vừa đủ, dẻo, dai và không bị cứng.

 
   


Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có thể tạo ra topping cho rất nhiều món thức uống trên menu của quán rồi. Hy vọng bài viết sẽ đem lại cho cả nhà công thức bổ ích giúp bạn pha chế thành công, thu hút được nhiều khách hàng mê mẩn trân châu trà sữa nhà bạn hơn.

Chúc cả nhà pha chế thành công nhé!

XEM THÊM CÁCH NẤU TRÂN CHÂU SỐNG:
CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM THÊM CÔNG THỨC PHA CHẾ NGON HOTTREND THEO MÙA NHÉ!

THAM KHẢO DỤNG CỤ, MÁY MÓC VÀ NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ
 

Vua An Toàn thường xuyên cập nhật công thức pha trà sữa, bí quyết, mẹo vặt trong pha chế và chia sẻ hay về kinh doanh trà sữa thành công tại website: www.nguyenlieuantoan.com nhấp vào mục Bí Quyết Hay để theo dõi những bài viết hay hàng tuần.

Vua An Toàn chuyên cung cấp nguyên liệu, dụng cụ và máy móc cần thiết cho việc kinh doanh trà sữa- café.

Liên hệ: 

Fanpage: Nguyên Liệu Pha Chế Big Bar

Zalo - Hotline: 0777.044.777

 

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế