KHÁM PHÁ 4 CÔNG DỤNG BẤT NGỜ CỦA BÃ TRÀ XANH

KHÁM PHÁ 4 CÔNG DỤNG BẤT NGỜ CỦA BÃ TRÀ XANH

Trà xanh vốn được xem là một thức uống lành mạnh, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài những thành phần dinh dưỡng có trong lá trà xanh thì bã trà sau khi ủ vẫn có thể tận dụng để làm nhiều việc cực kỳ bổ ích.

Tham khảo ngay những công dụng “thần kỳ” của bã trà xanh dưới đây nhé!

 
SÁT TRÙNG VÀ LÀM LÀNH VẾT THƯƠNGNgoài Protein và các Vitamin, lá trà xanh còn chứa hơp chất Tamin có khả năng sát trùng, hỗ trợ điều trị các vết thương ngoài da. Đối với những vết thương nhỏ trên da, việc thường xuyên đắp bã trà xanh lên trên sẽ giúp chúng mau chóng được làm lành.

HÚT ẨM, KHỬ MÙI HIỆU QUẢ

Bã trà xanh có thể tận dụng để làm thành những túi hút ẩm nhỏ để trong nhà hoặc mang theo bên mình với công dụng hút ẩm và khử mùi cực kỳ hiệu quả.


Trên thực tế, bã trà có khả năng khử các mùi hôi có trong tủ lạnh, tủ đồ cũ, nhà bếp, thậm chí là mùi hôi giày rất tốt. Cách tái sử dụng bã trà cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần phơi khô bã trà và ướp với hoa hoặc tinh dầu thơm, sau đó bỏ bã trà vào các túi vải hoặc túi giấy nhỏ là đã có thể sử dụng được.

LÀM PHÂN BÓN CHO CÂYTheo nhiều nghiên cứu, mặc dù đã qua ủ nấu và vắt cốt nhưng trong bã trà vẫn còn chứa rất nhiều dưỡng chất, giúp chúng có công dụng như một thứ phân xanh “cực tốt” để bón cho các loại cây kiểng, tiểu cảnh… Điều này, không những có lợi cho cây mà còn rất thân thiện với môi trường...

HỖ TRỢ LÀM ĐẸP, KHỬ MÙI CƠ THỀKhông chỉ mang lại nhiều dưỡng chất lợi ích tuyệt vời cho cơ thể, trong trà xanh còn chứa hàm lượng lớn Vitamin C có tác dụng chống lão hóa, giúp da săn chắc, sáng mịn. Do đó, sau khi pha trà xong, các dưỡng chất, protein và Vitamin C... 

 

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế