LÀM SAO ĐỂ PHÂN BIỆT CÁC LOẠI TRÀ WECHA

LÀM SAO ĐỂ PHÂN BIỆT CÁC LOẠI TRÀ WECHA

Trên thế giới có khoản 3000 loại trà. Mỗi loại trà có những điểm đặc trưng khác nhau. Do nhiều yếu tố như chủng loại, xuất xứ và quá trình chế biến để tạo ra mỗi loại trà có hương vị, màu sắc và hình dạng khác nhau.

Vậy anh chị đã phân biệt được các loại trà trong nhóm Trà Wecha chưa? Nếu chưa hãy cũng Big Bar tìm hiểu thêm nhé!  

1. TRÀ ĐEN CEYLON WECHA

Trà đen Ceylon thuộc dòng trà Orange Pekoe rất nổi tiếng. Trà đen được pha ở nhiệt độ từ 90 – 95 độ C, ủ trà khoản 12 phút. Trà có hình dạng dài, xoắn nhẹ. Nước trà pha ra có màu nâu đỏ rất đẹp, hương trà thơm đậm.

Trà Đen Ceylon Wecha hảo hạng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng từ hương thơm màu sắc trà cho đến vị trà. Đặc biệt, Trà Đen Ceylon khi pha với bột sữa tạo ra hương vị ngon đậm đà chất riêng. Trà Đen Ceylon Wecha là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc nấu cốt trà sữa.


 

2. TRÀ BÁ TƯỚC WECHA

Trà đen Bá Tước – Earl Grey là loại trà được đặt theo tên của Earl Grey đệ nhị, thủ tướng Anh Quốc trong thập niên 1830. Để tạo hương vị đặc trưng cho loại trà này ông đã cho bổ sung tinh chất quả Bergamot.

Trà có hình dạng dài, xoắn nhẹ. Hương thơm tinh dầu của quả Bergamot mạnh mẽ độc đáo kết hợp với vi chát của trà là sự sáng tạo độc đáo của ông.

Tinh dầu Bergamot trong trà có công dụng giúp xua tan mọi căng thẳng và trấn tĩnh, an thần, rất hiệu quả trong việc hỗ trợ tiêu hóa, có tác dụng giảm stress. Sự kết hợp hoàn hảo giữ trà và tinh dầu Bergamot đã tạo nên mùi hương mạnh mẽ sang trọng đặc trưng. Trà khi pha có màu nâu đỏ, mùa vị trà sữa độc đáo, thích hợp để pha cốt trà sữa truyền thống.

3. TRÀ OLONG XUÂN XANH WECHA

Trà Olong Xuân Xanh thuộc dòng trà Olong xanh. Có nguồn gốc từ lá Camelia Sinensis . Giống trà Olong Xuân Xanh thường được ca ngợi là trà của mùa xuân nhờ vị ngọt pha chát nhẹ cùng với mùi hoa cỏ ngọt ngào mà bạn chỉ có thể cảm nhận hết ở nước trà thứ ba.

Trà Olong Xuân Xanh Wecha là loại trà hảo hạng cao cấp với các công đoạn chế biến được tuân thủ nghiêm ngặt về không gian và thời gian để có thể cho ra những viên trà xanh tuyệt vời nhất, thơm nhất, đòi hỏi sự công phu cũng như tâm huyết của người thợ làm ra.

Trà có hình viên tròn. Trà pha ra có màu vàng nhẹ, hương thơm phản phất nhẹ nhàng, vị thanh mát chát nhẹ nhưng hậu lại ngọt, thích hợp pha trà uống hằng ngày hoặc pha các loại trà trái cây rất tuyệt vời.

4. TRÀ OLONG PHÚ QUÝ WECHA

So với các loại Olong khác, Olong Phú Quý có vị thơm béo đặc trưng khó nhầm lẫn. Khi pha vị trà thơm tinh tế, nước trà xanh nhẹ, thoang thoảng vị béo.

Trà OLong Phú Quý là loại trà hảo hạng cao cấp với các công đoạn chế biến được tuân thủ nghiêm ngặt về không gian và thời gian để có thể cho ra những viên trà xanh nhất, thơm nhất, đòi hỏi sự công phu cũng như tâm huyết của người thợ làm ra.

Trà pha ra có màu nâu đỏ ánh mật ong sóng sánh hồng nơi vành ly rất bắt mắt. Trà có hương thơm mùi táo chín và mật ong nhẹ nhàng, hậu vị thơm sâu thích hợp pha cốt trà sữa.

5. TRÀ XANH HOA NHÀI WECHA

Hoa Nhài ngoài vẻ đẹp tinh khiết và cao quý, nó còn có hương thơm tỏa ra ngọt ngào và dể chịu, giúp giảm bớt căng thẳng tạo ra cảm giác thoải mái. Hoa Nhài được ướp để tạo ra một loại trà xanh Hoa Nhài có hương thơm hấp dẫn.

Trà pha ra có vị chát của lá trà, màu xanh ánh vàng dịu nhẹ, hương Hoa Nhài thoang thoảng khó nhầm lẫn rất thích hợp pha các loại trà trái cây hoặc pha uống hằng ngày.

Ngoài ra, Trà Xanh Hoa Nhài Wecha có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ tiểu đường, các loại bệnh về tim mạch, và ngăn ngừa một số bệnh ung thư

Qua bài viết Anh Chị đã nhận thấy sự khác biệt giữa hương vị của các loại trà, tìm hiểu kỹ hơn về cách pha chế các loại trà và kết hợp với loại bột sữa phù hợp để chế biến những ly trà sữa thơm ngon phục vụ khách hàng nhé!

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế