MẸO HAY: CÁCH GIỮ SODA SCHWEPES ĐÃ KHUI CÒN GAS LÂU HƠN

MẸO HAY: CÁCH GIỮ SODA SCHWEPES ĐÃ KHUI CÒN GAS LÂU HƠN

Soda là loại nước có gas - nguyên liệu chính để pha chế các loại đồ uống theo phong cách hiện đại. Về bản chất, Soda vốn không màu, không đường, không vị nên thường được kết hợp với một số loại syrup hoặc các loại trái cây để tạo hương vị đặc trưng cho thức uống
Soda Schweppes dạng lon được sử dụng rất phổ biến trong các công thức đồ uống, tuy nhiên trong quá trình pha chế thường gặp phải tình trạng không sử dụng hết Soda có trong lon. Nếu đổ đi sẽ gây lãng phí nhưng cũng không còn gas cho các lần pha chế sau.

Để tránh lãng phí Soda Schweppes dạng lon khi không sử dụng hết, hôm nay Safe King sẽ “mách nhỏ” cho anh/chị hai cách bảo quản sau đây:

- Cách 1: Nếu không dùng hết lượng Soda có trong lon đã khui, anh chị có thể cho hết Soda còn thừa vào 1 chai nhựa hoặc lọ thủy tinh có nắp kín (như chai nước ngọt, lọ thủy tinh có nắp ron cao su). Sau đó đem bảo quản trong tủ mát.
Theo cách này, thời gian bảo quản lượng Soda còn thừa có thể kéo dài thêm lên tới 6 - 7 tiếng và gas của Soda chỉ giảm chút ít.

Lưu ý: Với cách này, anh chị nên giữ lạnh, đảm bảo chai đựng Soda còn thừa trong nhiệt độ thấp (miễn là không bị đóng băng), vì theo cơ bản, gas trong nước Soda là khí CO2 nên khi giữ lạnh sẽ giúp các loại khí hòa tan lâu hơn.
Đồng thời nhớ vặn chặt nắp chai để tránh tình trạng khí gas thoát ra theo đường miệng chai nhé!

- Cách 2: Khi sử dụng nước Soda Schweppes dạng lon, để kéo dài thời gian sử dụng của Soda, anh chị có thể sử dụng nắp đậy bảo quản gas cho nước ngọt.
Sản phẩm này có thiết kế hình nắp đậy vừa vặn với miệng của các lon nước ngọt, trong đó có cả Soda Schweppes. Khi sử dụng nắp chai này sẽ giúp anh chị giữ hơi gas của Soda được lâu hơn so với bình thường.

Trên đây là hai mẹo giúp Soda Schweppes đã khui giữ gas lâu hơn của Safe King, hi vọng bài viết mang lại nhiều kiến thức cho Anh chị chủ quán trong công việc pha chế của mình!

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế