CÔNG THỨC CÁCH LÀM DALGONA CÀ PHÊ

CÔNG THỨC CÁCH LÀM DALGONA CÀ PHÊ

Nguyên liệu cần có:

Dalgona Cà phê đang là cái tên rất hot vài ngày nay. Món thức uống làm “đảo điên” cộng đồng mạng này có thành phần từ cà phê và sữa tươi, trong đó lớp bọt mịn cà phê là điểm then chốt “ gây bão” nhất.

Món cà phê Dalgona này có nguồn gốc từ một loại kẹo dalgona tuổi thơ của đất nước Hàn Quốc, sau đó được giới trẻ biến tấu thành món thức uống hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị. Lớp cà phê được đánh bông lên sánh sệt mịn màng bồng bềnh bên trên lớp sữa béo béo, nhấp một ngụm hòa quyện của sữa và cà phê làm thổn thức vị giác của những người si mê.
Nào cùng thực hiện ngay với công thức dưới đây nhé:

1. ĐÁNH FORM DALGONA:
 
- ĐÁNH BẰNG MÁY ĐÁNH TRỨNG CẦM TAY ( dùng cà phê hòa tan)
Lấy 40 gram cà phê hòa tan + 35 gram đường cát + 35 ml nước sôi đánh lên bằng máy đánh trứng khoảng 2 – 3 phút. Trước tiên đánh ở mức nhẹ sau đó tăng tốc độ đánh lên.


 
- ĐÁNH BẰNG MÁY MILKSHAKE ( dùng cà phê đen pha máy/ pha phin)
Lấy 12 gram cà phê rang xay chiết xuất (pha) bằng máy được 50ml espresso + 35 gram đường cát + 20 ml syrup đường đen rồi đánh lên bằng máy milksake khoảng 4- 5 phút. Tương tự đánh ở mức nhẹ trước sau đó tăng tốc độ.2. PHA CHẾ 3 MÓN  DALGONA CÀ PHÊ CÙNG VUA AN TOÀN:

- SỮA TƯƠI COFFEE DALGONA
Cho 200 ml sữa tươi không đường vào ly cho thêm đá viên sao đó cho lớp cà phê Dalgona vào.
 - VIETNAM COFFEE DALGONA
Cho 20 ml sữa đặc vào ly, thêm đá viên sao đó cho 50ml cà phê pha phin vào cuối cùng cho phần cà phê Dalgona lên mặt.
- LATTE ĐƯỜNG ĐEN DALGONA
Cho 10 ml đường đen vào ly sao đó cho đá vào, tiếp tục cho 200ml latte đã được tạo bọt vào, rót từ từ 30 ml espresso vào tiếp tục cho lớp Dalgona lên mặt.Như vậy là ta đã được 3 ly cà phê Dalgona vô cùng ngon và hấp dẫn rồi.
Chúc các bạn thành công nhé!

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế