[HOT TREND] CÔNG THỨC VÀ CÁCH PHA COLD BREW COFFE ĐƠN GIẢN

[HOT TREND] CÔNG THỨC VÀ CÁCH PHA COLD BREW COFFE ĐƠN GIẢN

Thời gian gần đây, trên thị trường thức uống F&B đang xuất hiện một xu hướng cà phê mới – “Cold Brew”, vậy Cold Brew coffee là gì? Cách làm Cold Brew như thế nào? Bài viết dưới đây của Safe King sẽ giải đáp cho những câu hỏi của bạn.
Cold Brew Coffee là gì?

“Cold Brew” là cách pha Cà phê uống theo phương thức Ủ Lạnh mới lạ, sử dụng nước lạnh để chiết xuất cà phê trong thời gian dài (12 – 24 tiếng). Bằng phương pháp pha chế này sẽ giúp cà phê ít chua và ít đắng hơn so với cách pha chế nóng thông thường.

So với cà phê nóng, nhiều người thích uống Cold Brew hơn bởi nó không mang hương thơm quá nồng, thay vào đó là một mùi hương thoang thoảng, mượt mà, nhẹ nhàng.

Ngoài ra, do được “hãm” từ từ bằng nước lạnh, Cold Brew cũng “tươi” và để được lâu hơn, nếu bảo quản trong tủ lạnh thì có thể để được từ 2 - 4 tuần, trong khi đó, cafe nóng lại chỉ để được trong một ngày.

Ưu điểm của Cold Brew Coffee
- Hương vị của cà phê sẽ mượt mà, ít chua và đắng hơn, khả năng bị gắt sẽ rất thấp so với các loại cà phê được pha chế bằng nước nóng.
- Tính a-xít của cà phê được giảm đi đáng kể. Điều này giúp cho một số người uống hạn chế tình trạng bị sót ruột khi uống cà phê.
- Cà phê được pha bằng phương pháp cold brew lưu giữ hương vị lâu hơn, có thể pha một lần nhiều ly cà phê và lưu trữ đúng cách để uống nhiều ngày.
Thời gian sử dụng Cà phê ủ lạnh tương đối lâu, nếu bảo quản trong tủ mát thì có thể để được từ 2 - 4 tuần, trong khi đó cafe nóng lại chỉ để được trong một ngày. 
- Công thức pha chế thức uống Cold Brew Cofffee đa dạng, phong phú với nhiều món hấp dẫn.CÔNG THỨC PHA COLD BREW COFFEE

Nguyên liệu:
-  200gram Cafe Bột nguyên chất xay thô (chọn cà phê chất lượng, không pha trộn)
- 2000ml nước (không phải nước nóng).
Dụng cụ:
- Bình đựng cà phê (nên sử dụng các lại bình/hũ thủy tinh có nắp thiếc hoặc cao su kín).
- Khay lọc, khăn xô (hoặc giấy lọc) để lọc cà phê

Cách pha Cold Brew Coffee
- Bước 1: Cho 100gram Cà Phê bột đã xay vào bình ủ Cold Brew, đổ từ từ 1000ml nước vào rồi khuấy đều cho cà phê thấm nước. (Cà phê và nước theo tỉ lệ 1:10)
- Bước 2: Sau 5 phút, tiếp tục cho 100gram cà phê còn lại vào bình ủ, chế từ từ 1000ml nước còn lại vào bình.
- Bước 3: Đậy nắp kín và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, ủ trong vòng 12-24 tiếng (thời gian ủ tùy vào loại cà phê bạn chọn).
- Bước 4: Sau thời gian ủ, lấy cà phê ra khỏi ngăn mát tủ lạnh, đặt giấy lọc cà phê để loại bỏ bã cà phê. Bảo quản cà phê đã lọc bã trong tủ mát và sử dụng trong thời gian từ 2 – 4 tuần.

Lưu ý: (Cà phê và nước theo tỉ lệ 1:10) – không sử dụng nước nóng. Nếu bạn muốn uống ngọt có thể cho 100 gram đường (tùy sở thích) vào nước rồi khuấy lên cho đều sau đó mới rót vào cà phê.

Ngoài ra, bạn có thể uống cà phê lạnh Cold Brew với đường hoặc sữa tươi tùy sở thích. Tuy nhiên, Cà phê Cold Brew nên hạn chế pha chung với sữa đặc để tránh các phản ứng không tốt cho hệ tiêu hóa.

Trên đây là Công thức thực hiện thức uống Cà phê Cold Brew từ Safe King, hi vọng bài viết có thể giúp Quý khách hàng có thêm kiến thức trong quá trình pha chế các món thức uống cho quán của mình!

Bí Quyết Hay

Công Thức Pha Chế